पेढ्यांची साटोरी




साहित्य:
पाव किलो पेढे, खसखस, वेलदोड्याची पूड, आणि भिजवलेली कणीक

कृती:
प्रथम पेढे हाताने मोकळे करुन घ्यावेत किंवा ओव्हन मध्ये २० सेकंद ठेवावेत.नंतर खसखस भाजुन त्याची पूड आणि वेलदोड्याची पूड घालून हाताने मळून त्याचा गोळा तयार करुन घ्यावा.

एका परातीत तिंबलेली कणीक घ्यावी. नंतर कणकेचा लिंबा एवढा गोळा घेऊन हातावर वाटी सारखी पारी करुन त्यात कणकेच्या गोळ्या पेक्षा किंचित मोठा पेढ्याचा गोळा घेवुन पुरण भरतात त्या प्रमाणे भरुन गोळा तयार करावा.

पोलपाटावर पिठी पसरुन ह्लक्या हाताने तो गोळा लाटावा.पुरी पेक्षा किंचीत मोठ्या आकारा पर्यंत लाटावा व तव्यावर शॅलोफ़्राय करावा, म्हणजे दोन्ही बाजुने १ चमचा तेल पसरुन मस्त खरपूस भाजुन घ्यावा.

मस्त खरपूस पेढ्याची साटोरी खाण्यासाठी तयार!

ही पोळी तुपाबरोबर मुलांना खाण्यास द्यावी.

टीप:
कणके ऐवजी मैदा घेतला तरी चालतो.

--
पल्लवी कुलकर्णी
pallavikularni@gmail.com

इतर पाककृती:

1 comments:

सुहास झेले ३ नोव्हेंबर, २०१० रोजी ६:४७ म.उ.  

मस्तच एकदम, आमच्या घरी आई माव्याची पोळी करते...कृती अशीच असते..मावा खमंग भाजून, साखर टाकून थंड करायचा आणि ते सारण पोळीत भरायाच आणि गरमा गरम खायच्या :)

टिप्पणी पोस्ट करा

शुभ दीपावली! आपल्या प्रतिक्रियांमुळे उत्साह निश्चितच वाढणार आहे.

मोगरा फुलला दीपावली अंकाबद्दलचा आपला अभिप्रायही अवश्य नोंदवा.

काही सूचना किंवा सल्ले द्यायचे असतील तर इथे क्लिक करा.

वरील साहित्यावरही आपली प्रतिक्रिया अवश्य द्या.

धन्यवाद.

Creative Commons License
मोगरा फुलला ई-दीपावली अंकामधील कोणत्याही प्रकारचे साहित्य हे Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Unported License च्या अंतर्गत सुरक्षित आहे. अंकातील साहित्याच्या पुन:प्रकाशनाचे व्यापक अधिकार हे अंकातील साहित्य कोणत्या प्रकारचे आहे, यावर अवलंबून आहेत.


© 2011 Mogaraa Fulalaa. मोगरा फुलला ई-दीपावली अंक हा ’मोगरा फुलला’चाच एक भाग आहे. मोगरा फुलला ई-दीपावली अंकात प्रकाशित झालेल्या साहित्याचे सर्व हक्क हे त्या साहित्याच्या मूळ निर्मात्यांकडेच सुरक्षित आहेत. मोगरा फुलला दीपावली अंकाच्या प्रकाशित होणा-या आवृत्तीमधील कुठल्याही साहित्याच्या पुन:प्रकाशनासाठी संबंधित साहित्याच्या मूळ निर्मात्यांशी संपर्क साधावा अथवा मोगरा फुलला ई-दीपावली अंकाच्या संपादकांशी mogaraafulalaa@gmail.com या आयडीवर संपर्क साधावा.